Chào Quý khách đã đến với Hồng Hà!

So sánh các loại hầm biogas thông dùng hiện nay

 15:50 01/03/2021        Lượt xem: 241

So sánh các loại hầm biogas thông dùng hiện nay
Hầm biogas được nhiều nhà nông , chủ các trang trại biết đến với mục đích tiết kiệm nhiên liệu, tạo chất đốt cho hộ gia đình, đồng thời tăng thêm thu nhập cho hộ gia đình lại giữ được không gian trong sạch, thoáng đãng khi không còn chất thải từ chăn nuôi ra ngoài môi trường. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau so sánh các loại hầm Biogas, nên và không nên dùng loại nào? loại hầm biogas nào được sử dụng nhiều nhất trong thị trường hiện nay, vừa được hiệu quả cao trong quá trình sử dụng lấy chất đổi, vừa đem lại lợi ích kinh tế cao

Cùng với chúng tôi tìm hiểu về ba loại hầm biogas được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam, so sánh về tính năng cũng như công dụng khi sử dụng từng loại hầm, để đưa ra giải pháp nên sử dụng loại hầm biogas nào hữu ích nhất cho bà con nông dân. Trên thực tế hiện nay có các loại hầm biogas sử dụng các loại vật liệu khác nhau trong đó có hầm biogas sử dụng vật liệu truyền thống và hầm ủ biogas composite với chất lượng cao hơn hiện đang rất được ưa chuộng

Hầm biogas sử dụng vật liệu truyền thống (Gạch, Xi-măng)

Khi so sánh các loại hầm biogas thì không thể thiếu các loại hầm biogas làm bằng vật liệu truyền thống như hầm biogas xây bằng gạch, hiện nay thì người nông dân không còn quá lo lắng, đây có thể là sản phẩm do người nông dân tạo ra, chắc chắn đây là loại hầm biogas phổ biến nhất và được nhiều người nông dân biết đến. Không còn xa lạ gì với nguyên liệu gạch được sử dụng để xây dựng nhà hay nhiều công trình phụ khác cho ngôi nhà được hoàn thiện, trong đó còn bao gồm cả hầm biogas để xử lý chất thải trong chăn nuôi của từng hộ gia đình.
Hiệu quả hầm biogas ở Khánh Hòa - Báo Nông Nghiệp VN

Nhưng để có thể làm được hầm biogas đúng chất lượng , lại mang lại hiệu quả ủ cao thì nhất định cần đến một đội ngũ thi công giỏi có tay nghề cao, kỹ năng, kinh nghiệm làm hầm biogas bằng gạch, nếu không có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng ủ phân, chất thải của bồn. Nhưng ưu điểm của loại hầm biogas làm bằng gạch được đánh giá với nhiều loại hình dáng đa dạng, với thiết kế lớn nhỏ khác nhau,  tùy thuộc vào quy trình chăn nuôi khác nhau, phụ thuộc vào yêu cầu của hộ gia đình đồng thời với nhiều quy mô mà gia đình dành cho hầm biogas composite.

Ưu điểm khi sử dụng hầm biogas sử dụng vật liệu truyền thống

Yếu tố đầu tiên được đưa ra khi so sánh các loại hầm biogas là về mặt giá thành, chi phí xây dựng. Đây là loại hầm được đánh giá xây dựng hầm với chi phí rẻ nhất, chỉ dao động khoảng 2 triệu/m3, nhiều hộ gia đình có thể tự xây dựng hầm được, chính vì thế có thể giúp hộ gia đình tiết kiệm được rất nhiều chi phí, đặc biệt chỉ tốn kém về chi phí thuê lao động. Nhưng đây là loại hầm chỉ phù hợp với hệ thống chăn nuôi nhỏ lẻ, không đáp ứng đủ kinh phí hay  diên tích để lắp đặt  với những loại hầm biogas khác để sử dụng.

Với thiết kế tự được điều chỉnh do chủ hộ gia đình mong muốn và diện tích đặt trống  của từng hộ chăn nuôi, chính vì diện tích nhỏ, quy mô chăn nuôi mà hộ gia đình sử dụng hầm biogas xây dựng bằng gạch thay bằng những loại hầm khác.

Ưu điểm lớn nhất khi sử dụng loại hầm biogas xây dựng bằng gạch được nhiều người đánh giá chính là chi phí mua nguyên liệu rẻ, là nguồn nguyên liệu có sẵn tại các vùng nông thôn, vì thế mà chi phí vận chuyển cũng không quá cao. Hơn nữa, việc xây hầm biogas bằng gạch được thực hiện theo hình thức thủ công là chủ yếu vì thế mà, không quá mất chi phí đầu tư , và phù hợp với những hộ gia đình quy mô chăn nuôi nhỏ lẻ.

Nhược điểm của hầm biogas dùng vật liệu cũ

Vì là phương pháp thuê thợ chuyên nghiệp về xây dựng, sử dụng phương pháp thủ công nên quá trình xây dựng tốn khá nhiều thời gian , cần giải quyết rất nhiều giai đoạn, như quá trình xây dựng cần chi tiết tỉ mỉ, chỉ cần sai sót một chút sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hầm biogas , hay chỉ hở nhỏ một chỗ cũng khiến khí thoát ra ngoài, vừa ảnh hưởng tới môi trường sống, lại không hiệu quả khi đẩy khí đốt. Gạch là vật liệu theo thời gian sẽ bị bào mòn bởi môi trường, đặc biệt là khí hậu ẩm thấp như ở Việt Nam hiện nay, từ đó gây những hiện tượng dãn, nún, nứt, dò khí.

  • Cần phải nạp đủ nguyên liệu chất thải, phân gia súc động vật thì mới có thể lên men tạo được chất đốt, nếu không đủ, rất khó lên men, hơn nữa quá trình lên men lại rất lâu, tốn kém thời gian và phải nạp đầy đủ lượng chất thải hằng ngày.
  • Không được lắp đặt kèm với hệ thống an toàn, điều chỉnh khí gas khi sử dụng, vì thế mà người sử dụng có thể nguy hiểm về sức khỏe, nghiêm trọng hơn là tính mạng nếu như không có  van bảo vệ để xả gas.
  • Để duy trì chất lượng bồn chứa, phải gọi thợ đến lấy váng định kỳ, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, lại đạt hiệu quả khi sử dụng hầm biogas , và chi phí bỏ ra cũng khiến chủ hộ gia đình tốn kém khi sử dụng hầm biogas bằng gạch.
  • Khi so sánh các loại hầm biogas như hầm composite thì đây là loại hầm khi xây dựng là xây dựng cố định chứ không chuyển sang các địa điểm khác được .
  • Hiệu quả đun nấu bằng khí gas sử dụng thông qua hầm biogas xây dựng bằng gạch là không cao
  • Rất khó xử lý nước thải bốc ra từ trong hầm bởi rất nặng mùi, đồng thời  rất khó xử lý khiến nhiều hộ gia đình xung quanh khó chịu, và để bảo dưỡng hầm biogas bằng gạch không phải là dễ dàng, chính vì thế mà nhiều người hiện nay khuyên không nên sử dụng hầm biogas xây dựng bằng gạch.

Hầm biogas được làm bằng nhựa composite:

Nhựa composite được đánh giá vật liệu mang lai  nhiều ưu việt, cũng như những tính năng tuyệt vời, điều này được thể hiện rất rõ ràng khi sử dụng vật liệu composite làm hầm biogas sử dụng khí gas dể tiết kiệm nhiên liệu và làm sạch môi trường sống xung quanh. Khi so sánh các loại hầm biogas như gạch, xi măng thì hầm biogas composite được đánh giá là có nhiều ưu điểm vượt trội

Hầu hết với tính năng của một vật liệu có thể chịu được những áp lực cơ học cao, thậm chí hạn chế lơn khả năng ăn mòn của hóa chất, hay các khí trong môi trường của hầm biogas người nông dân hiện nay đã có xu hướng chuyển từ sử dụng hầm biogas bằng gạch bằng hầm biogas bằng vật liệu composite.

Hiệu quả tạo khí gas khi làm hầm biogas đồng thời lại có nhiều lợi ích về chi phí lắp đặt, bảo dưỡng dễ dàng,  dễ dàng lắp đặt, khiến người tiêu dùng lại tin tưởng sử dụng hầm biogas bằng vật liệu composite trong hộ gia đình hay trong các khu chăn nuôi , trang trại lớn.

Chi phí lắp đặt hầm biogas composite: Được đánh giá là hầm phải cần nhiều đến chi lắp đặt, dao động đến 2 triệu/m3, hơn nữa hạn chế mà hầm biogas bằng composite được đánh giá là khó có thể điều chỉnh, do nhà sản xuất hầm theo những diện tích đã được thiết kế sẵn từ trước,  không phù hợp với hộ gia đình có diện tích nhỏ, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc sử dụng rộng rãi của sản phẩm hầm biogas trên thị trường.

Ưu điểm: Nếu như hiểu biết về nhiều loại vật liệu, các bạn chắc chắn sẽ biết đến vật liệu composite, đây là vật liệu có độ kín ở mức tuyệt đối, chống thấm, và chịu được tác động cơ học rất cao, thậm chí cả những tác động vật lý trong môi trường khí được sinh ra do chất thải trong môi trường kín, do được tạo nên nhờ sự liên kết giữa sợi thủy tinh và nhựa polyester.

Chắc chắn rằng độ bền của hầm biogas được đánh giá cao hơn rất nhiều so với  hầm biogas xây dựng bằng gạch, nên người tiêu dùng hoàn toàn cân nhắc để sử dụng hầm biogas bằng vật liệu tuyệt vời composite.

Ưu điểm vượt trội hơn so với hầm biogas bằng gạch được đánh giá trong việc vận hành và lắp đặt cực kỳ dễ dàng, lý do là vật liệu composite có tỷ trọng nhẹ, hơn nữa, hầm biogas không nhất định phải đặt cố định một chỗ, vì không cố định nên hoàn toàn có thể di chuyển  sang khu vực khác, tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng.

Thời gian cũng như chi phí dành cho bảo trì cũng được hạn chế , tiết kiệm cho người tiêu dùng, đồng thời tăng thêm thu nhập cho hộ gia đình.

Không như hầm biogas bằng gạch, sau một thời gian dài cho chất thải mới đẩy được khí gas để sử dụng, hầm biogas bằng gạch, chỉ trong một thời gian ngắn, do hầm kín, nên có thể sử dụng khí gas trong hầm mang đến do hiệu quả lên men cao.

Nhược điểm:

Do đặc điểm chung, hầm biogas composite dù có chất lượng tốt nhưng cũng chưa cải thiện được mùi nặng tạo ra cho môi trường xung quanh, khiến không khí không còn được trong lành, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Đồng thời việc vệ sinh hầm sau một thời gian vẫn còn nhiều bất cập, người sử dụng vẫn chưa có thể vệ sinh được, mà nhờ đến thợ chuyên nghiệp.

Do vậy do hầm còn mới và chưa được sử dụng rộng rãi, nhiều người nông dân mua về nhưng chưa biết cách lắp đặt, mặc dù thời gian lắp đặt nhanh, nhưng thực tế vẫn cần đến những người thợ có tay nghề, kinh nghiệm. Hầm biogas composite chỉ phù hợp với những loại hộ gia đình chăn nuôi lớn, hay các trang trại vừa có lượng chất thải lớn, do diện tích hầm lớn, nhiều hộ gia đình nhỏ mong muốn sử dụng nhưng lại không phù hợp. Nhưng hộ gia đình khi mua hầm biogas có thể thuê luôn thợ tại công ty về việc lắp đặt rất tiện lợi.

Hầm biogas được trang bị bạt chống thấm HDPE:

So với hai loại hầm biogas trên, thì hầm biogas được trang bị bạt chống thấm HDPE có chất lượng tốt nhất, nhưng cũng là loại hầm mới được biết đến trên thị trường Việt Nam hiện nay.  Hầm biogas được trang bị bạt chống thấm HDPE được đánh giá là ưu điểm vượt trội đồng thời lại hạn chế được những nhược điểm mà hai loại hầm biogas bằng gạch hay bằng vật liệu composite còn lưu giữ. Nhiều ưu điểm mang lại kéo theo hiệu quả sử dụng hầm biogas đều rất tuyệt vời mà rất bất ngờ vì chi phí lại rẻ. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về hầm biogas được trang bị bạt chống thấm HDPE và bạt chống thấm HDPE là loại bạt gì?

Chi phí lắp đặt: Nhắc đến chi phí lắp đặt rất nhiều hộ gia đình mong muốn làm hầm biogas đều rất chú ý đến, đặc biệt lại là loại hầm mang lại nhiều ưu điểm cũng như tính năng vượt trội, và theo những thông tin có được, đây là loại hầm biogas có chi phí thấp nhất, thấp nhất trong ba loại hầm biogas, chỉ dao động từ 100.000 đồng/ m3 ~ 300.000 đồng/m3. Không những rẻ mà chất lượng sử dụng hầm không hề thua kém, thậm chí còn tốt hơn,  đối với nhiều hộ gia đình nhỏ, hay những trang trại vừa và lớn, đây là những con số về chi phí rất hấp dẫn.

Ưu điểm: Hầm biogas được trang bị bạt chống thấm đảm bảo độ kín khí  hoàn toàn,  lại cố độ bền cao, người sử dụng hoàn toàn không phải lo lắng về sự rò khí xảy ra trong suốt quá trình sử dụng, lắp đặt ,loại bỏ hạn chế của hầm biogas làm bằng gạch.  Hơn nữa, là sản phẩm uy tín với người nông dân khi  có tính đàn hồi cao,  lại  chịu được nắng gió,  chống được cả sự ăn mòn của hóa chất mạnh như axit và bazo, giống như ưu điểm của hầm biogas làm bằng vật liệu composite.

Nguyên liệu được sử dụng trong hầm không hạn chế về loại, chỉ yêu cầu là phân của các động vật chăn nuôi hay gia súc, mà hoàn toàn rất đa dạng, không mất đi được hiệu quả của hầm, tương đương thích hợp với nhiều nhà máy sản xuất  với nhiều sản phẩm khác nhau, bao gồm cả  chăn nuôi gia súc,  các loại hình nhà máy chế biến thịt , nhà máy bia, thậm chí là những bãi rác, có lượng chất thải là chất hữu cơ cao.

Vì khí được đảm bảo rất kín, không được lọt ra ngoài, nên quá trình lên men rất nhanh, đồng thời khí gas được cung cấp để dụng rất nhiều, và nhiệt độ được đảm bảo là loại kỵ khí tối ưu. Với hầm biogas được làm bằng gạch thì phải cần người đến hỗ trợ phá váng hay vệ sinh hầm sau một thời gian sử dụng, nhưng hầm biogas được trang bị bạt chống thấm HDPE, lại hoàn toàn không cần đến người sử dụng phá váng mà có cả cơ chế tự phá váng, hay nhiều công đoạn khác không cần phải thực hiện mà hiệu quả khi gas cung cấp là đầy đủ.

Nhiều chi phí bỏ ra cho hầm biogas cũng được hạn chế rất nhiều, giai đoạn lắp đặt diễn ra rất nhanh chóng,  không mất thời gian quá lâu, lại không cần quá nhiều nhân công, nhiều chủ hộ gia đình, hay chủ trang trai rất yêu thích hầm biogas loại này.

Nhờ có công nghệ cũng như thiết kế trong hầm, chính vì thế mà sau nhiều thời gian sử dụng dài hạn cần nhất thiết phải hút váng ra bên ngoài, nhưng không cần mở nắp hầm khí, khiến cho khí gây ảnh hưởng khi thoát ra ngoài, cũng không cần đến những thao tác thủ công, mà diễn ra vô cùng đơn giản.

Có thể dễ dàng lắp đặt ở bất kỳ địa hình nào do có thể chống lại được phần lớn các tác nhân của môi trường gây đến cho hầm biogas , chỉ cần chủ sở hữu hầm mong muốn lắp đặt hầm ở đâu đều được lắp đặt theo mong muốn. Để giảm thiểu chi phí đến mức tối thiểu, chủ hộ gia đình hay trang trại hoàn toàn có thể tham gia vào quá trình lắp đặt để hạn chế việc thuê nhân công do thao tác khá đơn giản , mà không làm mất đi tính hiệu quả. Cũng như hầm biogas composite, chi phí dành cho việc vận chuyển cũng thấp, dễ dàng lại không mất quá nhiều sức.

Do được thực hiên theo thiết kế thông minh của công nghệ, nên cách xử lý chất thải rất thông minh, khắc phục được nhược điểm của hai loại hầm biogas trước là gây ô nhiễm môi trường, tạo mùi khó chịu. Đây là loại hầm biogas được đánh giá là khá thân thiện với môi trường do  hạn chế được những khí gây hại như COD, SS,…  giảm đến 50%  mức ảnh hưởng, mùi khó chịu trong nước thải ra môi trường hoàn toàn không có, đảm bảo được nguồn nước sinh hoạt của các hộ gia đình xung quanh, cũng như nước ngầm.

Chi phí dành cho bảo trì, bảo dưỡng cũng khá thấp, người tieu dùng hoàn toàn không phải quá lo lắng về chi phí này, lại tiết kiệm rất nhiều

Nhược điểm của hầm biogas được trang bị bạt chống thấm HDPE:

Điểm trừ lớn nhất mà người tiêu dùng dành cho hầm biogas được trang bị bạt chống thấm là chỉ xây dựng với  các hầm lớn, chính vì thế biết rằng có rất nhiều ưu điểm hay công dụng nhưng nhiều hộ gia đình cũng không thể được sử dụng hầm biogas loại này. Với mô hình chăn nuôi hầu hết là nhỏ lẻ, nhiều nhất là vừa ở Việt Nam hiện nay việc sử dụng hầm lớn là không thể, do diên tích đất là không phù hợp, mặc cho chi phí rất nhỏ nhưng lại không hề phù hợp.

Thời gian sử dụng hầm được đánh giá là lâu nhưng lại không quá dài, chưa được tối ưu hóa cao. Mặc dù là loại hầm có thể chịu được những tác động hóa học cao, được kể đến như  tính bến khi sử dụng,  chống thấm khi có quá nhiều chất thải trong môi trường, thì hạn chế không kém phần quan trọng làm cho hầm biogas được trang bị bạt chống thấm HDPE là tác nhân vật lý,  nhiều loại gặm nhấm hoàn toàn có thể làm hư hỏng, làm mất hiệu quả của hầm biogas.

Trên đây là những thông tin đầy đủ, chính xác mà chúng tôi tìm hiểu được từ nhà cung cấp đến quý khách hàng về ba loại hầm biogas được sử dụng phổ biến, rộng rãi hiện nay tại thị trường Việt Nam. Để chủ sở hữu hầm biết được, hay chọn lựa được loại hầm biogas nào là phổ biến nhất, so sánh và chỉ ra loại hình nào có ưu điểm nhất và phù hợp nhất  để nhà đầu tư quan tâm nhất.

Xét về từng điểm lợi ích để lựa chọn loại hầm biogas sao cho phù hợp, với loại hầm dành cho hộ gia đình không có đủ kinh phí đầu tư làm hầm lại là hộ gia đình chăn nuôi nhỏ lẻ  thì nên lựa chọn hầm biogas làm bằng gạch là tốt nhất. Nếu là các gia đình chăn nuôi vừa và nhỏ, lại có chút kinh phí để làm hầm  và ưu tiên chọn lựa loại có chất lượng thì hầm biogas bằng vật liệu composite là hoàn toàn là lựa chọn sáng suốt.

Còn nếu là trang trại lớn, có lượng chất thải lớn, cung cấp nhiều khí gas, thậm chí là điện năng để phát sáng, quay lại phục vụ quá trình chăn nuôi thì  sử dụng hầm biogas được trang bị bạt chống thấm HDPE  là tối ưu nhất. Sự lựa chọn còn phụ thuộc hoàn toàn vào mỗi quý khách hàng, chi phí đầu tư cũng như diện tích để làm hầm của mỗi chủ sở hữu , tùy vào từng trường hợp mà chúng tôi đưa ra những lời khuyên khác nhau để mang lại hiệu quả tốt nhất cho chủ sở hữu.

Mong rằng những thông tin mà bài viết cung cấp về hầm biogas, ba loại hầm sử dụng phổ biến nhất hữu ích với các bạn, đồng thời bạn có thêm tham khảo khi mong muốn sử dụng hầm biogas cho hộ gia đình nhà mình.

Nếu bạn cần lắp đặt hầm biogas composite hay tư vấn miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi qua số máy 0939 100 442 (Zalo).
__________________________
Công ty TNHH Dịch Vụ - Công Nghệ Môi Trường Hiệp Phong vinh hạnh được cung cấp cho Quý khách hàng tại Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cà Mau... các dịch vụ như sau:
i. Cung cấp nước uống tinh khiết đóng chai, đóng bình Hồng Hà;
ii. Tư vấn môi trường, lập các hồ sơ về môi trường;
iii. Thiết kế, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải và nước cấp, nước uống tinh khiết đóng chai;
iv. Tư vấn và bán lẻ hoá chất, vi sinh xử lý nước thải...
Hãy liên hệ với chúng tôi qua Fanpage để được tư vấn hỗ trợ khi Quý khách cần đến bất kỳ dịch vụ nào liên quan đến môi trường.
✉️ Gmail: honghawater@gmail.com
📞 Phone: 0939 100 442
► Youtube: https://www.youtube.com/c/HongHaWater

Bài viết liên quan
Hầm ủ biogas hoạt động thế nào? Những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng sinh khí biogas
 10:23 12/12/2021

Hầm ủ biogas hoạt động thế nào? Những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng sinh khí biogas

Trong bối cảnh hiện nay, ngành năng lượng ở nước ta nói riêng và trên toàn thế giới nói chung đang vướng mắc nhiều vấn đề. Để phục vụ công cuộc phát triển công nghiệp nên những nguồn năng lượng hóa thạch đang dần cạn kiệt, bên cạnh đó là những vấn đề về ô nhiễm môi trường cần giải quyết. Việc khai thác và sử dụng công nghệ Biogas - một nguồn năng lượng sạch, đã đóng góp phần quan trọng đảm bảo an ninh năng lượng và bảo vệ môi trường. Đặc biệt, đối với vùng nông thôn, việc nghiên cứu phát triển công nghệ Biogas là việc làm thiết thực góp phần cải thiện môi trường sống, thay đổi tập tục sinh hoạt và cải thiện đời sống của người nông dân, đặc biệt nhất là giải quyết nước thải và chất thải từ chăn nuôi, hạn chế dịch bệnh và bảo vệ cho nguồn nước chung. Năng lượng Biogas còn có thể được sử dụng phát điện ở quy mô gia đình, bảo đảm cung cấp một phần điện năng, góp phần đáng kể cho sự phát triển ổn định, bền vững của hệ thống điện ở nước ta.biogá
Đọc tiếp
Có nên lắp đặt hầm biogas trong thời điểm heo xuống giá?
 10:21 12/12/2021

Có nên lắp đặt hầm biogas trong thời điểm heo xuống giá?

Trong năm vừa qua, Hồng Hà đã được vui mừng đồng hành cũng quý bà con chăn nuôi heo, bò trong những hợp đồng lắp đặt hầm ủ biogas. Khi giá heo ổn định thì việc đầu tư cho một hầm biogas composite vừa sạch sẽ, vừa có tiết kiệm được nhiên liệu đốt là một... chuyện nhỏ. Tuy vậy giá heo hơi đang giảm, khiến cho nhiều cô bác anh chị phân vân có nên lắp đặt hầm biogas trong thời điểm này hay không?
Đọc tiếp
Các loại chất liệu hầm biogas phổ biến ở Việt Nam
 15:35 01/03/2021

Các loại chất liệu hầm biogas phổ biến ở Việt Nam

Hầm biogas hiện nay có nhiều loại với mỗi loại sẽ có những đặc điểm và ưu điểm khác nhau, quan trọng hơn người sử dụng phải đúng mục đích và tiết kiệm chi phí là những yếu tố quyết định đến sự lựa chọn loại nào cho phù hợp, bài viết này sẽ giới thiệu các loại hầm biogas hiện nay đang tồn tại ở Việt Nam, quý khách có thể xem qua để có sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình mình.
Đọc tiếp