Chào Quý khách đã đến với Hồng Hà!

Tư vấn lập Kế hoạch bảo vệ môi trường dự án tại Cần Thơ

Mã sản phẩm: TVMT1060
Giá: Liên hệ
Thành phố Cần Thơ đã xây dựng được nhiều cơ sở hạ tầng, phục vụ cho các đối tác nước ngoài tác nhập, điển hình là KCN Trà Nóc, KCN Thốt Nốt, KCN Hưng Phú 1 và 2… Với những điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế đó, những cơ quan quản lý môi trường ở Cần Thơ cũng chú trọng việc bảo vệ môi trường đối với các dự án trên địa bàn thành phố. Với các dự án mới thành lập hoặc thay đổi sản xuất, một trong những hồ sơ môi trường cần có để được tiến hành dự án đó là lập kế hoạch bảo vệ môi trường.

Thành phố Cần Thơ – Một thành phố lớn nhất miền Tây Nam Bộ, được mệnh danh là Tây Đô với bề dày lịch sử trên 270 năm. Cùng với sự phát triển của những thăng trầm lịch sử đến nay TP. Cần Thơ không chỉ là đô thị loại một mà còn là một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương của Việt Nam.

Cần Thơ hội tụ đầy đủ các yếu tố về kinh tế, văn hóa, giáo dục, thiên nhiên và con người… tạo điều kiện phát triển kinh tế và thu hút nguồn đầu tư trong và ngoài nước vào Cần Thơ. Có thể nói, đây là một vùng đất đầy triển vọng cho sự phát triển kinh tế trong tất cả các lĩnh vực, là thị trường tiềm năng cho nhiều tập đoàn lớn và là nơi khởi đầu cho những dự án đầu tư mới có tiềm năng trong tương lai,…

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát huy được nhiều lợi thế của thành phố nói chung và từng ngành, từng địa phương nói riêng. Sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp phát triển nhanh, các khu công nghiệp thu hút được nhiều dự án với tổng vốn đăng ký tăng dần.

Về cơ bản, Cần Thơ đã xây dựng được nhiều cơ sở hạ tầng, phục vụ cho các đối tác nước ngoài tác nhập, điển hình là KCN Trà Nóc, KCN Thốt Nốt, KCN Hưng Phú 1 và 2…

Với những điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế đó, những cơ quan quản lý môi trường ở Cần Thơ cũng chú trọng việc bảo vệ môi trường đối với các dự án trên địa bàn thành phố. Với các dự án mới thành lập hoặc thay đổi sản xuất, một trong những hồ sơ môi trường cần có để được tiến hành dự án đó là Kế hoạch bảo vệ môi trường.

Kế hoạch bảo vệ môi trường là gì? 

Kế hoạch bảo vệ môi trường nhằm để khai báo mô tả quy trình hoạt động kinh doanh, sản xuất sẽ gây ra những tác động gì đến môi trường, qua đó có những nhận định đánh giá cũng như các giải pháp hạn chế tối đa mức ô nhiễm môi trường, thông qua việc doanh nghiệp của bạn phải cam kết thực hiện như xử lý nước thải, khí thải, chất thải.....

Đối tượng thực hiện lập Kế hoạch môi trường?

Để biết dự án của Quý doanh nghiệp có thuộc vào loại đối tượng bắt buộc phải lập Kế hoạch bảo vệ môi trường hay không? Hãy tham khảo thêm bài viết sau nhé!

Nhấn vào đây để chuyển đến bài viết

Quy trình lập kế hoạch bảo vệ môi trường như thế nào?

· Khảo sát hiện trạng, thu thập thông tin hồ sơ pháp lý liên quan

· Tổng hợp thông tin lập Kế hoạch bảo vệ môi trường

· Trình chủ đầu tư xem nội dung

· Nộp hồ sơ hoàn chỉnh cho cơ quan chức năng.

· Đón đoàn kiểm tra xuống thẩm định

· Chỉnh sửa và trình ký chờ ra quyết định phê duyệt.

Nội dung của một Kế hoạch bảo vệ môi trường như thế nào?

Nội dung kế hoạch bảo vệ môi trường được quy định tại Điều 30 của Luật Bảo vệ môi trường năm 2014 như sau:

- Địa điểm thực hiện.

- Loại hình, công nghệ và quy mô sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

- Nguyên liệu, nhiên liệu sử dụng.

- Dự báo các loại chất thải phát sinh, tác động khác đến môi trường.

- Biện pháp xử lý chất thải và giảm thiểu tác động xấu đến môi trường.

- Tổ chức thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường.

Trên đây là quy định về nội dung kế hoạch bảo vệ môi trường. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm tại Luật Bảo vệ môi trường 2014.

Nếu dự án của Quý doanh nghiệp nằm trong các hạng mục được đề cập, và có nhu cầu được tư vấn thêm nhưng chưa chọn được đơn vị tư vấn môi trường uy tín và chi phí phù hợp, hãy liên hệ với Hồng Hà nhé! Rất vinh hạnh được chia sẻ những thông tin hữu ích và đồng hành cùng Quý doanh nghiệp trong sự nghiệp phát triển của các dự án.

Công ty TNHH Dịch vụ và Công nghệ Môi trường Hồng Hà chuyên tư vấn thực hiện lập kế hoạch bảo vệ môi trường các hồ sơ môi trường khác cho các doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp, nhà xưởng, các cơ sở sản xuất, cơ sở khám chữa bệnh,… trên địa bàn thành phố Cần Thơ và các tỉnh thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long. 

Thông tin liên hệ:
Điện thoại/Zalo: 0939 100 442 (Mr. Phong)
Gmail: honghawater@gmail.com